29 March 2015

Học guitar không khó

Cây đàn guitar từ lâu đã trở thành một nhạc cụ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Những âm thanh classical từ guitar cổ điển hay thật hiện đại từ guitar điện đều mang lại những màu sắc khác nhau cho âm nhạc. Bởi thế mà ngày nay, mọi người coi học đàn guitar như một môn thể thao nào đó, để rèn luyện tâm hồn thay vì sức khỏe. Học guitar có khó không nhỉ? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm học guitar một cách đơn giản và hiệu quả nhất.
Học guitar không khó

Bạn thích thể loại nhạc gì?

Trước khi học đàn guitar, hãy tự đặt ra câu hỏi bạn thích thể loại nhạc gì. Bởi lẽ điều này sẽ giúp bạn định hướng phong cách chơi nhạc cũng như mua một cây đàn thật phù hợp với thể loại nhạc mình theo đuổi. Có khá nhiều bạn ở giai đoạn bắt đầu, cảm thấy có hứng thú với mọi thể loại, muốn biết là chơi được tất cả dẫn đến tình trạng ôm đồm. Kết quả là bạn không học được bất kì thể loại nào trong đó. Vì bạn chưa cách sắp xếp thời gian, chưa có nền tảng và phương pháp học đúng. Một số khác lại trong tình trạng học quá ít, mỗi ngày chỉ học một phần nhỏ hay không biết mình muốn học gì và dần dần cũng chán nản và bỏ cuộc. Bí quyết đó là hãy học đàn guitar theo thể loại mình thích và chỉ tập trung vào dòng nhạc đó lúc mới bắt đầu mà thôi. Sau này, khi đã quen với âm nhạc hơn, bạn hoàn toàn có thể theo đuổi mọi thể loại nhạc khác một cách dễ dàng hơn với vốn âm nhạc đã được rèn luyện của mình.
Học guitar không khó 1

Bỏ cuộc vì mình chơi không hay bằng người khác?

Một điều dễ thấy là khá nhiều bạn học guitar rồi tập đàn hay chia sẻ bài nhạc với những bạn cùng sở thích khác. Khi thấy bạn cùng học như mình mà lại chơi hay hơn và giỏi hơn, thì bản thân thường có sự mặc cảm, tự ti, cho rằng mình không có năng khiếu cũng như đang lãng phí thời gian vô ích. Thay vì chán nản, hãy thử mượn đàn guitar của người bạn đó và dạo vài nốt nhạc. Biết đâu nguyên nhân đến từ chất lượng cây đàn của bạn. Có phải thời gian mới học, bạn đã lựa chọn cây đàn quá rẻ và kém tốt hay không? Đừng ganh tị với bạn mình mà hãy tìm những điểm tốt từ họ để bạn học hỏi. Cũng như hai bạn hoàn toàn có thể góp ý cho nhau trong quá trình học tập để cả hai cùng tiến bộ. Hãy chứng minh rằng những thất bại ban đầu sẽ không làm bạn bỏ cuộc mà chính là tiền để, động lực tạo nên thành công sau này. Và đừng bao giờ có suy nghĩ mình chơi chưa tốt nên không dám thể hiện bản thân trước mặt mọi người. Biết đâu, bạn chính là người tạo cảm hứng cho người khác bằng giai điệu của mình !
Không phải ai cũng có thể học đàn guitar Hà Nội thành công, những hãy nỗ lực để không phải hối tiếc bạn nhé !No comments:

Post a Comment