27 March 2015

Làm thế nào để học ukeleke hiệu quả

Học nhạc cụ là một xu hướng mới hiện nay. Từ trẻ em cho tới người lớn, các bạn sinh viên hay người đã đi làm đều muốn học chơi guitar, ukelele hay nhạc cụ nào đó. Trong đó, học ukelele cơ bản là loại nhạc cụ được nhiều người yêu thích cũng như lựa chọn cho chính mình. Bạn biết gì về ukelele và làm thế nào để học hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn những bí quyết giúp bạn học đàn ukelele.

lam-the-nao-de-hoc-ukulele-hieu-qua

Hãy đầu tư một cây đàn ukelele chất lượng

Một điều thường thấy đối với người mới học ukelele đó là họ thường lựa chọn một cây đàn có mức giá vừa phải, hợp túi tiền. Bởi lẽ, ở giai đoạn làm quen, người học cần tự kiểm tra bản thân xem loại nhạc cụ này có phù hợp với sở thích, hay khả năng của họ hay không. Nhưng một lưu ý dành cho bạn đó là khi đã có niềm yêu thích với cây đàn, hãy lựa chọn cho mình một cây ukelele thật chất lượng. Chắc hẳn khi đã quyết định đầu tư như vậy, bạn sẽ có động lực học tập hơn cũng như cây đàn sẽ giúp bạn đáng kể: dễ dàng sử dụng, âm thanh có chất lượng tốt hơn…Mua một cây đàn không tốt chỉ khiến bạn sớm phải thay một cây mới, điều này có nghĩa là chi phí gấp đôi. Trong khi đó, với khoản tiền đó, có thể bạn đã mua được một chiếc ukelele như ý cho mình.
học ukulele hiệu quả

Học cách sử dụng cây đàn của mình

Học đàn ukelele nghĩa là người học cần biết cách sử dụng, bảo quản cây đàn của mình. Bạn cần biết các kĩ năng cơ bản như: kiểm tra dây đàn, thay dây đàn khi quá cũ hay đâu là dây đàn tốt đem lại chất lượng âm thanh như ý. Không những thế, chiếc đàn nhỏ xinh, rất dễ cầm và vừa tay nên bạn chỉ cần giữ đàn bằng một lực vừa phải khi chơi. Bạn cần rèn thói quen đánh đàn không quá mạnh ngay từ lúc mới học ukelele vì loại đàn này rất dễ phát ra âm thanh. Nếu giữ đàn quá chặt, âm thanh tạo ra sẽ có phần kì lạ vì bạn tác động tới volume cũng như tone của cây đàn.

Hãy học đàn từ những người chơi mà bạn quen biết

Học đàn ukelele cơ bản sẽ hiệu quả hơn nếu bạn không chỉ học qua sách vở, tự học mà còn học với những người bạn. Lắng nghe thật nhiều người chơi, bạn sẽ học hỏi được kĩ năng, cách chơi cũng như tạo động lực cho bản thân để học hỏi, sáng tạo trong cách chơi của mình. Bạn cũng sẽ lắng nghe những tư vấn, nhận xét từ những chuyên gia, hay những người bạn cùng học của mình. Và nhất định bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn so với cách học thông thường của bạn.

Học ukelele là một quá trình làm quen và không ngừng học hỏi để bạn có thể chơi đàn sau một thời gian học nhất định cũng như thực hiện niềm đam mê của chính mình !No comments:

Post a Comment