16 April 2015

Cùng bạn học đàn guitar tập kĩ thuật gảy đàn

Mỗi người đều có những giai điệu mà họ yêu thích. Làm thế nào để biến giai điệu đó trở thành âm nhạc cho riêng bạn? Học guitar Hà Nội sẽ giúp bạn điều đó. Có khá nhiều kĩ thuật bạn cần phải tập luyện khi học guitar: kĩ thuật tay trái, tay phải. Trong đó kĩ thuật tay phải chủ yếu là gảy đàn. Bạn đã thực sự hiểu về kĩ thuật này chưa? Bài viết sau sẽ cùng bạn mới học guitar tập cách gảy đàn đúng.
Cùng bạn học đàn guitar tập kĩ thuật gảy đàn

Bí quyết gảy đàn cho người mới học guitar

Trong gảy đàn, bạn cần đặt tay và kéo dây đàn theo hướng nhất định rồi thả tay ra để tạo âm thanh. Theo lý thuyết, khớp thứ hai của ngón tay sẽ được dùng để kéo dây. Nhưng trên thực tế, với quá trình tạo lực có sử dụng cách tay đòn này, khoảng cách từ ngón tay tới dây đàn càng ngắn thì lực càng lớn cũng như thời gian gảy càng nhanh. Vì thế, thông thường, người ta sẽ sử dụng khớp đầu tiên của ngón tay để gảy đàn. Bạn có thể lấy những ví dụ đơn giản trong cuộc sống hàng ngày, lý do các em nhỏ mới tập dùng đũa thường cầm sát vào đầu đũa chứ không cầm xa hay ở phía trên như người lớn. Người mới học guitar cũng nên học cách gảy đàn sao cho phù hợp và có lợi nhất.

Sự tác động của khớp thứ hai ở ngón tay lên dây đàn

Nếu bạn thấy sử dụng khớp đầu tiên để gảy đàn dễ hơn khớp thứ hai, bạn có thể gảy bằng khớp đó và ngược lại. Thực chất khớp thứ hai vẫn tham gia vào quá trình đặt ngón tay lên dây đàn khi gảy đàn. Còn khớp thứ nhất sẽ đóng vai trò ngoắc rồi thả tay ra khỏi dây đàn. Động tác này làm người ta dễ liên tưởng tới động tác “gãi”, một cách mô tả khá thú vị nhưng lại dễ dàng cho người mới học guitar.
Cùng bạn học đàn guitar tập kĩ thuật gảy đàn 1

Lưu ý khi gảy đàn với bạn học guitar Hà Nội

Để gảy đàn guitar dễ dàng và hiệu quả, bạn mới học guitar cần tập các thói quen đúng ngay từ đầu. Khi một ngón tay bật ra khỏi dây đàn, bạn cần giữ bàn tay đứng im và không bị giật hay cuống khi bật. Với các bài nhạc, hãy cố gắng sử dụng nhiều ngón tay khác nhau trong quá trình gảy đàn. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho bạn khi gảy các nốt có vị trí cách xa nhau. Bạn cũng không nên “chuyên môn hóa” các ngón tay, tức là chỉ giữ cố định một ngón chơi các nốt mà hãy tạo sự linh hoạt trong chuyển động bàn tay của bạn. Đó là bí quyết giúp người mới học đàn guitar có thể nhanh chóng thành thạo và chơi được những bản nhạc mà mình yêu thích. Chúc bạn sẽ tạo ra được âm nhạc theo phong cách của chính mình !No comments:

Post a Comment