9 April 2015

Điều cần thiết cho người học guitar

Các bạn học guitar như một đam mê và thỏa mãn những sở thích cá nhân của mình. Vậy bạn có suy nghĩ như thế nào về những điều cần thiết cho một người học guitar? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về điều này các bạn nhé!
Điều cần thiết cho người học guitar


Học guitar không nên đặt mục tiêu quá sức đối với bản thân

Có nhiều bạn học đàn guitar đã chia sẻ với chúng tôi rất nhiều về kinh nghiệm của bản thân trước khi thực sự đạt kết quả cao đối với môn học này. Các bạn ấy mới bắt tay vào học đàn guitar và cho rằng bản thân nên đặt cho mình một mục tiêu thật cao để có động lực phấn đấu tốt nhất cho những điều kiện tương lai sắp tới. Tuy nhiên, các bạn ấy thực sự không biết rằng quá trình đặt mục tiêu cao đó vô hình chung gây ra cho những người học đàn guitar một áp lực vô cùng lớn. Việc học đàn guitar không phải là một môn văn hóa yêu cầu kết quả hay thành tích, đó đơn giản chỉ là cách để cho bạn thỏa mãn những đam mê một cách tự nguyện và không ép buộc bạn điều gì. Những người dạy đánh guitar tại các trung tâm hầu như cũng không quan tâm nhiều đến thành tích, họ chỉ đơn giản dạy bạn bằng sự nhiệt tình và sự chia sẻ đam mê mà thôi. Nếu như bạn không thực sự bị ép buộc bởi những áp lực, thì bạn sẽ không cần phải chịu những gánh nặng luyện tập một cách mệt mỏi. Thêm vào đó, khi không đạt được mục tiêu, sự nản chí sẽ bao vây, ám ảnh bạn làm bạn mất đi tự tin và cảm hứng tốt nhất trong quá trình học đàn guitar. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ rằng mình nên đặt mục tiêu quá cao mới đạt hiệu quả tốt nhé
Điều cần thiết cho người học guitar 1

Học guitar trong tâm thế tự tin

Tự tin là một cảm giác thực sự hạnh phúc của những người theo đuổi nghệ thuật.  Để chơi được một môn nghệ thuật nào hay, bạn không chỉ cần những kĩ năng đối với bộ môn đó, mà bạn thực sự cần điều quan trọng hơn đó chính là cảm hứng. Cảm hứng càng thăng hoa, càng tuyệt vời thì người chơi nghệ thuật cũng chơi càng hay, càng hấp dẫn. Vì vậy, sự tự tin là yếu tố không thể thiếu được các bạn ạ! Học guitar là để theo đuổi đam mê và có khát khao được thể hiện bản thân. Vòng quay để thể hiện bản thân chính là từ sự tự tin, cảm giác cân bằng, hài lòng và những trải nghiệm thực sự khoan khoái trong tâm hồn. Rõ ràng, đối với những người làm nghệ thuật, vòng quay đó chỉ có thể bắt đầu bằng cảm giác tự tin mà thôi. Các bạn  học ghita hãy ghi nhớ điều này để dễ dàng phiêu linh cùng âm nhạc với đàn guitar nhiều hơn nhé!

No comments:

Post a Comment