13 April 2015

Học guitar để trở thành guitarist chuyên nghiệp

Ngày nay, nhiều người học đàn guitar vì đam mê loại nhạc cụ vừa giản đơn lại tạo ra âm nhạc có sức lay động lòng người. Mỗi cá nhân có những cuộc gặp gỡ với cây đàn không giống nhau: có thể là xem một buổi biểu diễn và thích một cách đặc biệt, hay đam mê một nghệ sĩ trẻ tuổi và tài năng. Nếu bạn biết rằng, mỗi người đều có thể trở thành tay guitarist chuyên nghiệp...Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn về câu chuyện học guitar của những nghệ sĩ khi mới bắt đầu.
Học guitar để trở thành guitarist chuyên nghiệp 1

Làm thế nào để tìm kiếm tài năng của bạn?

Không phải ai cũng có thể biết được tài năng và sở trường của mình là gì. Nếu yêu thích guitar và bạn tự hỏi liệu mình có thể học đàn guitar để trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp không thì cách duy nhất để trả lời chính là hãy thử thách chính mình. Vì chỉ có thử mới giúp bạn phát hiện khả năng thực sự của bản thân để không phải hối tiếc. Một điều không thể phủ nhận đó là để trở thành guitarist chuyên nghiệp, bạn cần một chút tố chất và năng khiếu về âm nhạc. Nhưng nếu nhút nhát không dám đánh thức tố chất ấy, tất cả sẽ chìm vào lãng quên mà thôi. Lời khuyên cho những người đam mê là hãy tham gia một khóa học để kiểm tra về trình độ của mình, cũng như lắng nghe tư vấn từ các chuyên gia về khả năng âm nhạc của bạn.
Học guitar để trở thành guitarist chuyên nghiệp

Những guitarist chuyên nghiệp đã học đàn guitar như thế nào?

Đây có lẽ là điều mà khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Phải chăng họ có một cách học thần ký, hay tài liệu bí truyền nào đó cung cấp những kĩ thuật riêng và độc đáo để làm nên tên tuổi?
Trước khi khẳng định nghi vấn trên, bạn cần biết rằng họ đã nỗ lực hết mình để học guitar. Câu chuyện về Eddi Van Halen – nghệ sĩ guitar nổi tiếng hiện nay đó là học đàn guitar ở bất cứ đâu. Anh thậm chí đã đi lại trong phòng với guitar, liên tục tập luyện cũng như kết thúc mọi việc hàng ngày cùng với cây đàn của mình. Điều bạn cần học hỏi là sự nghiêm túc, tính kỉ luật trong suốt quá trình học của một người thay vì chỉ nhanh chóng muốn tìm ra các mẹo nhanh để học dễ dàng và hiệu quả, đỡ tốn kém. Ai ai cũng bắt đầu mọi công việc bằng những khó khăn và trở ngại. 

Xem xét lại cách bạn nghĩ về guitar: đó là sự giải trí hay như một công việc của mình? Bởi lẽ nếu không học cẩn thận, bạn sẽ không bao giờ vượt qua được giai đoạn đầu tiên đầy khó khăn trong quá trình học đó là làm quen với loại nhạc cụ mới mẻ này. Rèn luyện quyết tâm và tự soạn ra thời gian học hợp lý chính là cách tốt nhất cho bạn.
Guitarist chuyên nghiệp không bao giờ là những người thừa tài năng mà thiếu kỉ luật và kiên trì. Bởi lẽ học đàn guitar cũng như bất kì loại nhạc cụ nào khác, nỗ lực sẽ quyết định tới thành công của chính bạn.No comments:

Post a Comment