27 April 2015

Thói quen tốt cho người học ghitar

Bạn đã có những thói quen này khi học ghitar chưa?

Lưu ý đặc biệt các lỗi sai khi học đàn guitar

Bạn mới bắt đầu học guitar và đây dường như là quá trinh ban đầu cho bạn luyện tập và đạt được những thành quả tốt nhất cho việc học của bản thân. Qúa trình luyện tập này cũng cần đến rất nhiều phương pháp khác nhau nhằm giúp cho người học ghita nhanh chóng bắt nhịp  với kiến thức mới và tiến bộ qua từng ngày. 
Thói quen tốt cho người học ghitar
Kinh nghiệm cho thấy là không phải bạn nào cũng thực hiện hiệu quả đâu nhé! Các bạn biết đấy, mỗi khi luyện tập chúng ta rất hay sai lầm và dễ dàng mắc phải những lần ngắt đoạn giữa quá trình tập. Bạn nên lưu ý những lần bj ngắt nhịp như vậy. Cách đơn giản là bạn có thể đánh dấu vào những chỗ sai, nghĩa là dừng lại tại khuông khác và đánh dấu vào điểm khiến bạn bị nhầm đó. Bạn đừng cố chơi đi chơi lại nhiều lần những lúc sai như vậy vì sẽ gây ra tâm lí ức chế và căng thẳng khi học đàn ghitar mãi mà không thể nào qua được lần bị ngắt đoạn này. Lí do bạn không thể nào qua được vì bạn chưa biết tại sao bản thân lại gây ra lỗi này. 

Cách khắc phụ là cần phát hiện lỗi, tìm nguyên nhân gây ra lỗi đó rồi mới đi đến sửa lại cho nhuần nhuyễn và thành thạo hơn., Bạn không cần phải tập trung cao độ đén mức căng thẳng quá đáng vì điều đó rất dễ làm cho tâm lý bị ức chế và áp lực. Bạn dần dần và từ từ với từng lối sai của bản thân và khắc phục hiệu quả thì sẽ nhanh chóng thành công tức thì.
Thói quen tốt cho người học ghitar 1

Dành thời gian ghi chú và tổng hợp các vấn đề với từng bản nhạc

Qúa trình sau cho người học guitar chính là ở chỗ bạn có thể vừa luyện tập vừa tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân. Kinh nghiệm đó ở đâu? Đó chính là ở những lần sai, những vấp ngã và cả những khi bạn căng thẳng nữa. Chính vì thế, thay vì bạn bối rối, luống cuống với các lỗi sai đó, bạn tích cực hơn với việc sửa lỗi và ghi chú lỗi, chắc chắn sẽ có hiệu quả hơn. 

Sau khi phát hiện ra lỗi sai, bạn sẽ phát hiện nguyên nhân lỗi, rồi từ đó, bạn có thể ghi chú lại sau khi sửa nhiều lần và thành thạo hơn với các đoạn ngắt do nhầm nhịp, sai lỗi…Bạn cũng có thể tự giúp bản thân nhiều hơn với các cuốn sổ tay, bạn ghi chú lại các thông tin về lỗi sai cho bản thân thì có thể giở chúng ra đọc bất cứ khi nào, vừa ghi nhớ thêm lần nữa đối với các lỗi và rút ra được kinh nghiệm cho bản thân, vừa khiến cho người học guitar tự tin và thành thạo hơn mỗi ngày.

No comments:

Post a Comment