10 May 2015

Người bắt đầu học ukulele cần chú ý những vấn đề gì?

Hiện nay, nhu cầu học ukulele đang trở nên khá phổ biến và thiết thực đối với nhiều người. Người ta chọn học đàn ukulele vì cây đàn này có thanh âm trong trẻo, cao vút và luôn khiến người nghe cảm thấy vui thích, cảm xúc thăng hoa. Hơn nữa, giá thành một cây đàn ukulele cũng không quá đắt đỏ, dẫn đến khá nhiều người có ý định theo đuổi môn nhạc cụ này một cách bài bản và lâu dài. Để việc học ukulele có kết quả và dễ dàng, những người mới bắt đầu học cần phải chú ý một vài vấn đề sau đây.
Người bắt đầu học ukulele cần chú ý những vấn đề gì

Sử dụng công cụ ghi âm trong suốt quá trình bắt đầu học đàn ukulele

Khi mới làm quen, tiếp xúc và học ukulele hoặc bất kỳ loại nhạc cụ nào đó, bạn sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn. Một trong số đó là bạn không thể tập trung vào việc vừa chơi đàn và vừa lắng nghe giai điệu mà mình vừa hoàn thành. Nếu bạn có người hướng dẫn, sẽ rất dễ dàng để người đó kịp thời phát hiện ra lỗi sai và yêu cầu bạn sửa chữa. Nhưng nếu bạn chỉ có một mình và bạn đang tự học ukulele mà không thể nhận ra phần mình vừa chơi mắc phải những lỗi âm thanh hay hợp âm gì, thì giải pháp chính là những chiếc máy ghi âm. Việc ghi âm lại quá trình chơi đàn và nghe lại ngay sau đó, để nắm được mình vừa chơi những gì, chơi như thế nào, có gặp phải lỗi sai nào không sẽ giúp bạn sửa sai một cách nhanh chóng và kịp thời, tránh tạo nên những lỗi sai ăn sâu sau này.
Người bắt đầu học ukulele cần chú ý những vấn đề gì 1

Học chậm mà chắc

Hầu hết những người mới bắt đầu học đàn ukulele thường có rất nhiều cảm xúc. Vui thích có, hoang mang lo lắng có và sốt ruột cũng có luôn. Bạn học mãi mà không ghi nhớ nổi lấy một hợp âm? Sốt ruột chứ. Chính sự sốt ruột đó khiến bạn sai lầm khi có gắng nhồi nhét và có thể bỏ qua những lỗi sai cơ bản. Những lỗi sai này có thể khiến cho quá trình học đàn của bạn tan thành mây khói. Bí quyết là học chậm mà chắc. Có thể ngày hôm nay, bạn chỉ học được cách cầm đàn, để tay, hôm sau vẫn thế. Nhưng cứ tiến từ từ, chắc chắn sẽ có một ngày bạn biết chơi ukulele và thậm chí chơi giỏi. Cố gắng học chậm và tránh các lỗi sai cơ bản. Học chắc kiến thức ngay từ đầu và tăng tốc dần dần là phương pháp hoc dan ukulele tốt nhất. Thậm chí, nó còn là phương pháp thích hợp cho nhiều môn học khác.
Đối với những người mới bắt đầu học đàn ukulele, sự kiên trì và chắc chắn rất cần thiết. Cộng thêm chút cố gắng và lưu ý nhỏ, bạn có thể trở thành thiên tài đàn ukulele trong tương lai không biết chừng.

No comments:

Post a Comment