15 April 2015

Cơ bản khi bắt đầu học guitar

Khi bạn bắt đầu hoc guitar bạn cần học điều gì đầu tiên? Tôi nghĩ rằng bài học này rất quan trọng với bạn, hãy xem thử để không bị bỏ qua nó nhé.
Cơ bản khi bắt đầu học guitar

Bài học guitar đầu tiên

Với mọi khóa học guitar mà bạn theo học hay ngay cả những người có kinh nghiệm dạy lại, điều đầu tiên họ nhắc tới luôn là học cách cầm đàn.
Ảnh hưởng của việc cầm đàn sai tư thế? Tôi nghĩ rằng nó gây ảnh hưởng đầu tiên tới cơ thể bạn. Nếu bạn ôm đàn sai cách trong suốt khoảng thời gian tập luyện, bạn sẽ cảm thấy cơ thể mỏi mệt và các khớp xương như thể đang kêu gào đau đớn. Điều này gây hại cho sức khỏe của bạn và chẳng tốt lành gì khi làm hại sức khỏe vì đam mê cá nhân phải không nào.
Tiếp đó, cầm đàn sai gây ảnh hưởng tới việc học guitar đệm hát của bạn. Bạn không thể di chuyển tay một cách linh hoạt, không thể cầm chắc chắn cây đàn và luôn chậm tiến độ. Khi bạn cầm sai cách bạn không thể chơi đàn một cách hoàn chỉnh và đtạ kết quả như bạn vẫn mong muốn.

Cơ bản khi bắt đầu học guitar 1

Cầm đàn như nào là đúng.

Tư thế đúng cho việc học đàn guitar chính là tư thế cầm đàn khi ngồi. Để học tư thế này bạn cũng cần ở trong trạng thái chuẩn, ngồi thật thoải mái vào chiếc ghế, không quan trọng là nó có điểm tựa hay không, chỉ cần bạn ngồi thật thoải mái, không quá cao cũng không quá thấp.
Ôm chiếc đàn như khi bạn ôm một cô gái nhưng đặt chéo thân người, bụng đàn tì vào eo bên phải một cách nhẹ nhàng. Tay trái đỡ bên dưới cần đàn, các ngón tay di chuyển linh hoạt trên các phím đàn. Tay phải vòng qua ôm bụng đàn, các ngón tay sử dụng để quẹt dây đàn.
Tì bên dưới bụng đàn vào chân phải một cách nhẹ nhàng, để mặt dây đàn hướng ra phía ngoài. Bạn cần nhớ là ôm đàn một cách thoải mái, không tạo áp lực lên bất kỳ một phần nào trên cơ thể.
Thông thường để tạo độ cao vừa phải giữa đàn và cơ thể, người chơi thường gác chân phải lên trên chân trái và tì nhẹ đàn lên trên. Có thể lưng bạn sẽ phải còng xuống một chút nếu lưng quá dài, vì vậy hãy tìm một tư thế chuẩn nhất để không khiến lưng bị đau mỏi nhé.
Với cách cầm đàn cơ bản này, tôi nghĩ rằng việc học guitar của bạn sẽ thành công thôi.