6 May 2015

Những điều cần lưu ý khi học guitar

Học guitar cũng giống như bạn bắt đầu một môn học mới, mọi thứ đều là bắt đầu nhưng học đàn guitar khác các môn học ở chỗ nó là một môn nghệ thuật, nó cần thời gian và hơn cả là sự quyết tâm. Học đàn guitar đã trở nên quen thuộc không chỉ đối với các bạn trẻ, với các bạn sinh viên tình nguyện, ngày nay, rất nhiều người ở các lứa tuổi khác nhau chọn học ghitar là một trong những đam mê của mình. Bài viết dưới đây sẽ là những cái nhìn tổng quát nhất về học đàn guitar và những lưu ý các bạn cần nhớ đển học guitar nhanh hơn.
Những điều cần lưu ý khi học guitar


  1. Học ghitar cần mục tiêu và sự quyết định

Không chỉ riêng học đàn guitar, học bất cứ một môn học nào mới, một loại nhạc cụ nào hoặc một môn nghệ thuật nào mới, thứ đầu tiên và quan trọng nhất đó là mục tiêu và sự quyết tâm. Khi bắt tay vào học đàn guitar, hãy chắc chắn rằng bạn muốn học nó, muốn theo đuổi và đặc biệt là muốn giỏi đàn guitar. Không ít bạn ban đầu không tìm hiểu kỹ, cũng mua đàn và bắt đầu học, và kết quả là bỏ bê giữa chừng khi chưa có một chút tiến bộ.
Đối với học đàn guitar, sau khi xác định chắc chắn rằng mình sẽ theo học guitar thì bạn hãy chuẩn bị cho mình thật tốt. Tôi chắc chắn rằng, việc tìm hiểu kỹ về học guitar sẽ làm cho bạn hứng thú hơn với môn nghệ thuật bạn chuẩn bị học này. Hãy tìm hiểu về các loại đàn, cấu tạo của nó, nguyên lý âm học, hợp âm, tab… nếu chưa đủ sức để tìm hiểu và hiểu được những yếu tố trên, bạn cũng có thể nghe những bài hát nổi tiếng được với bản acoustic. Như vậy, bạn càng có thêm hứng thú với việc học đàn ghitar bởi những hứng khởi được khơi dạy từ bản nhạc đó.
Những điều cần lưu ý khi học guitar 1
  1. Chuẩn bị cho mình một ngân sách riêng cho việc học đàn guitar

Bạn không thể phủ nhận một điều rằng bạn có thể sống chỉ bằng đam mê. Nói như vậy không có nghĩa rằng học đàn guitar không cần đam mê, cũng không có nghĩa rằng bạn chỉ cần có tiền là có thể học ghita
. Để việc học dễ dàng và hoàn hảo hơn, hãy đảm bảo rằng bạn có một ngân sách nho nhỏ cho việc học đàn guitar.
Bạn sẽ phải dùng số tiền này để mua đàn, bảo dưỡng đàn, tìm đến những lớp học đàn guitar hay đơn giản là mua những clip hay sách hướng dẫn học đàn. Nên nhớ rằng đồ miễn phí rất ít và chất lượng thì không ai đảm bảo.
Hiện nay có rất nhiều nơi để bạn có thể học guitar ở Hà Nội, hãy bắt tay vào ngay hôm nay và đừng quên những lưu ý bên trên. Chúc các bạn thành công!