29 May 2015

Lời khuyên từ những người dạy đánh guitar

Những lời khuyên về cách học đàn guitar tốt, dạy học guitar nhanh nhất ở đâu tốt…bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi chỉ bằng vài cú click chuột. tuy nhiên, có một vài lời khuyên từ những người dạy đánh guitar lâu năm khá thú vị:
Lời khuyên từ những người dạy đánh guitar

  1. Học guitar ở Hà Nội – cái gì cũng không nên “quá”

Thường thì có 2 kiểu học viên đến những lớp dạy đàn guitar ở hà nội dễ gặp phải khó khăn khi học đàn – 1 trong số đó là những người quá ham cái mới, muốn tiến bộ thật nhanh, 1 trong số đó lại là những người chậm – chắc – mà lại không hiệu quả.
Để giải thích rõ hơn, trong các lớp dạy đàn guitar hà nội, có một số học viên luôn muốn giáo viên dạy mình những cái mới. Có thể bạn thấy chẳng sao cả, đó là tinh thần ham học của người ta, nhưng đôi khi cách học cầm đèn chạy trước ô tô này có thể ngăn sự tiến bộ của bạn. việc tiếp nhận thêm những thông tin mới, học bài mới, luyện những kỹ năng mới là việc không thể thiếu trong mỗi khóa học, dù là học gì đi nữa. Tuy nhiên, nên làm việc này điều độ,  những người dạy đánh guitar có thể hiểu rõ khi nào thì bạn nên học một bài mới. Hãy học một số kỹ năng nào đó và đảm bảo rằng mình biết , hiểu hết được kỹ năng đó trước khi đòi học một kỹ năng mới.
Kiểu thứ 2 là học viên muốn chậm mà chắc. Họ muốn biết muốn giỏi tất cả những thứ đã học trước khi học một thứ mới. Kiểu người này ngược lại với người thứ nhất và họ đương nhiên là chậm quá và chắc quá. Người dạy đánh guitar lâu năm không khuyến khích hình thức này. Quá mất thời gian và công sức!.
Lời khuyên từ những người dạy đánh guitar 1

  1. Đừng thích gây thử thách

Có nhiều học viên muốn gây thử thách. Các giáo viên dạy đánh guitar lâu năm thường hay gặp phải những người đầy ý tưởng như vậy, họ sẽ đến buổi học đầu tiên, tuôn ra nhiều ý tưởng về việc nên học như thế nào, nên dạy ra sao… và nếu không đáp ứng được hết thì học viên dễ chán nản. nếu bạn đã có nhiều ý tưởng và chuẩn bị sẵn cho mình cách học thì tại sao lại tìm đến những người dạy đánh guitar.

Nói như vậy không có nghĩ là việc chủ động trong học đàn là sai nhưng học viên cũng nên chấp nhận một thực tế rằng những người dạy đánh guitar lâu năm sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn mình, biết cách dạy như thế nào, những ý kiến của bạn nên có và mang tính đóng góp cũng như điều chỉnh chứ đừng bắt mọi người chiều theo ý mình